Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hệ thống phun sương xử lý dập bụi

Hệ thống phun sương dập bụi gồm 4 bộ phận chính gồm: Bộ máy bơm tạo áp, hệ thống dây ống dẫn, bộ cốc lọc nước, vòi phun sương mù và các linh kiện khác. Ngoài ra, các hệ thống phun sương ngày càng được trang bị thêm nhiều tính năng hiện đại cũng như công suất lớn hơn nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng.

Hệ thống phun sương dập bụi tự động

Nguyên lý hoạt động của hệ thống phụ thuộc chủ yếu vào việc tạo ra các hạt sương có kích thước “siêu nhỏ”. Sau khi gặp bụi trong không khí các hạt sương siêu nhỏ này sẽ ngăn cản sự phát tán của bụi bằng cách hút chúng vào trong sương sau đó rơi xuống đất. Mỗi giây, có hàng tăm ngàn hạt sương được tạo ra để “dọn dẹp” đống bụi bẩn. Vì thế, sau một thời gian ngắn, bụi bẩn sẽ được quét sạch đem lại sự thoáng đãng cho môi trường làm việc.

Hệ thống phun sương dập bụi xử lý dập bụi đang là một giải pháp hoàn hảo cho việc kiểm soát bụi trong tất cả các quá trình xử lý vật liệu, cũng như quá trình sản xuất thiết bị trong các nhà máy công nghiệp, trang trại nông nghiệp.

Hệ thống phun sương dập bụi tự động

Toàn bộ hoạt động của hệ thống, dữ liệu quan trắc của sensor được đưa về Server và thông báo qua phần mềm máy tính, điện thoại

Hệ thống có tích hợp các loại sensor cảm biến như: cảm biến quang, hồng ngoại, cảm biến bụi, mưa, độ ẩm,… Qua đó thu thập các thông tin quan trắc từ môi trường, phát hiện các nguồn sinh bụi sau đó gửi thông tin về cho bộ điều khiển trung tâm. Nhờ đó bộ điều khiển controller có thể ngay lập tức phun nước khống chế ngăn bụi phát tán ra môi trường. Hoặc khi trời mưa hay độ ẩm cao, hệ thống tự ngừng phun giúp tiết kiệm nước.

Nhờ sử dụng bộ điều khiển thông minh Nextfarm, hệ thống phun sương dập bụi môi trường sẽ tối ưu hóa việc đảm bảo an toàn môi trường, giảm yếu tố ảnh hưởng từ con người.

Mỗi nhà máy, mỗi xưởng sản xuất có quy trình, hệ thống dây chuyền máy móc khác nhau nên lượng bụi sinh ra khác nhau. Đôi khi lượng bụi sinh ra quá lớn như những nhà máy xử lý phế liệu công nghiệp, việc phun sương có thể là chưa đủ để hạn chế bụi. Do vậy bạn cần cân nhắc, tìm hiểu kỹ lưỡng để lựa chọn giải pháp dập bụi phù hợp nhất với mô hình sản xuất của mình.

Các xưởng sản xuất, chế biến rác thải công nghiệp, hay các mỏ than,.. lượng khói bụi sinh ra rất lớn. Để đảm bảo sức khỏe cho người lao động và nâng cao năng xuất thì cần phải kiểm soát, hạn chế tối đa lượng khói bụi sinh ra.

Với giải pháp của Nextfarm, bạn có thể kiểm soát bụi nhà máy một cách tốt hơn, cải thiện môi trường không khí, tạo điều kiện tốt nhất để người lao động yên tâm sản xuất.

Để nhận được tư vấn cụ thể về hệ thống phun sương dập bụi tự động cho nhà máy của Nextfarm, vui lòng liên hệ HOTLINE: 090.224.3822 để biết thêm thông tin chi tiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *