Để phát triển kinh tế, nông dân Việt Nam cần trồng nhiều trái cây có giá trị và chất lượng cao, phù hợp với nhu cầu thị trường. Trong đó có loại trái cây giúp tối đa hóa lợi nhuận, giảm thiểu chi phí đầu vào giúp nhà nông thịnh vượng, đó là: lê. Lê là loại quả có giá trị kinh tế cao, vì chúng thường được bán với giá cao và năng suất vào cuối mùa vụ rất cao. Quả lê gồm có hai loại, loại thứ nhất được sử dụng cho thị trường nội địa và xuất khẩu; loại thứ hai được dùng để làm rượu. Về giá trị, loại thứ nhất luôn cao hơn loại thứ hai về chất lượng. Để sản xuất và xuất khẩu những trái lê chất lượng cao được chấp nhận bởi các thị trường khó tính như Mỹ, Canada, Úc…nông dân Việt cần phải đầu tư xây dựng trang trại, cải tạo hệ thống tưới tiêu, lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt để chăm sóc cây lê tốt nhất.

Nextfarm với kinh nghiệm thiết kế và thi công nhiều dự án cho nông dân các tỉnh trải dài từ Bắc vào Nam, chúng tôi cam kết tìm hiểu thật kỹ lưỡng và thấu hiểu nhu cầu của nông dân. Từ đó thiết kế, xây dựng một hệ thống tưới tiêu chất lượng để tối đa hóa tiềm năng phát triển cây lê chất lượng cao cho thị trường địa phương và xuất khẩu.

Lê là loại trái cây có giá trị cao, mang lại lợi nhuận lớn

chăm sóc cây lêCây lê đều thuộc họ Pomoideae. Các nguyên tắc tưới trong bài viết này áp dụng cho lê với mục tiêu giúp nông dân chăm sóc cây lê hiệu quả hơn, tăng năng suất cao và chất lượng trái vào cuối mùa vụ. Những lợi ích có được khi chăm sóc cây lê bằng hệ thống tưới nhỏ giọt:

 • Size của các trái đồng đều nhau
 • Kích thước quả lớn và hình dáng đẹp mắt
 • Màu sắc nhất quán và bắt mắt
 • Các nhược điểm bề mặt lớp vỏ trái lê được tối thiểu
 • Thời gian lưu trữ giữ tươi trái cây lâu hơn, phức hợp khoáng chất, canxi hiệu quả hơn
 • Hệ thống tưới phù hợp cho chăm sóc cây lê hiệu quả hơn

Đối với loại lê được dùng để làm rượu, nông dân cần trồng loại sao cho trái lớn hơn để tăng năng suất. Bí quyết để tăng năng suất tổng thể là tập trung vào kích thước trái cây. Kích thước của quả được xác định bởi nguồn cung cấp nước để chăm sóc cây lê. Ngoài ra, thị trường thường trả tiền cao hơn cho những quả lê lớn hơn. Kích thước quả phụ thuộc chính vào lượng nước và dinh dưỡng từ đất. Khi nông dân sử dụng tưới nhỏ giọt để trồng cây với số lượng ít hơn, nhưng số lượng quả nhiều hơn trên mỗi cây để tăng trọng tải trên mỗi ha:

200 quả lê/cây với 60mm x 85gram/quả = 28.3 tấn/ha

150 quả lê/cây với 70mm x 132 gram/quả = 33.0 tấn/ha

Đối với các vườn cây hiện đại ngày nay, mật độ cây được trồng dày đặc với khoảng cách 3.0 x 1,2 m. Đây là mật độ cây trồng (quy cách cây) phổ biến nhất. Trong khi cùng một mật độ cây trồng như thế này tương tự như vườn nho thì lê lại cần lượng nước gần gấp đôi. Chính vì vậy, đầu tư vào việc thiết kế và xây dựng hệ thống tưới tiêu chuyên nghiệp là việc rất quan trọng để chăm sóc cây lê tốt nhất, đặc biệt là khi cây lê trưởng thành. Trong khi có nhiều tình huống là tùy vào từng trường hợp cụ thể, nếu thiết kế hệ thống tưới cung cấp nước dưới 6 mm mỗi ngày ở vùng khí hậu ôn hòa, hoặc 8 mm mỗi ngày ở những nơi khô cằn hơn, thì có khả năng cao là hệ thống tưới sẽ không cung cấp đủ nước đối với các loại cây cần nhiều nước như cây lê.

tưới nhỏ giọt Với đội ngũ kỹ sư lành nghề và chuyên nghiệp,Nextfarm luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ nông dân để thiết kế một hệ thống tưới tiêu chất lượng để đáp ứng nhu cầu chăm sóc cây lê, giúp tăng năng suất cây trồng vào cuối mùa vụ. Trong một loạt thiết bị tưới nhỏ giọt thì béc tưới S2000 như một sản phẩm nổi bật với những ưu điểm nổi trội như sau:

 • Chức năng bù áp: Khi nông dân tưới cho đồi đất dốc hoặc hàng cây quá dài. Chức năng cố định lưu lượng được áp dụng để đảm bảo mọi cây nhận được lượng nước bằng nhau.
 • Giới hạn bán kính: Một ngàm nhựa nhỏ được đúc sẵn trên đĩa tưới, sử dụng khi cây còn nhỏ, phạm vi tưới gần. Khi cây phát triển, đơn giản bẻ bỏ miếng ngàm, bán kính tưới sẽ được mở rộng cùng với sự vươn xa của bộ rễ.
 • Miếng chia dòng nước: Một miếng chia dòng được gắn lên thân béc, giúp chia nước tưới tránh khỏi thân cây
 • Chức năng chống côn trùng: Khi dừng tưới, đĩa tưới hạ xuống ngăn côn trùng thâm nhập
 • Dễ dàng lắp ráp

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *