Hiện nay, nhiều loại cây trồng đang được nhiều nông dân lựa chọn tưới trong nhà kính, nhà lưới thay vì canh tác truyền thống thông thường. Đặc biệt là các loại rau, cây ăn trái có giá trị cao như rau mầm, dâu tây hoặc các loại hoa lan, hoa hồng. Thực tế, canh tác trong nhà kính, nhà màng giúp mang lại nhiều hiệu quả kinh tế, gia tăng lợi nhuận, tiết kiệm chi phí. Canh tác trong nhà giúp chống côn trùng, sâu bọ, giảm tác động của các yếu tố môi trường bên ngoài như nắng, mưa, gió, bão, lũ gây ảnh hưởng đến cây trồng. 

Tuy nhiên, rất nhiều khách hàng đang lúng túng trong việc lựa chọn thiết bị tưới cây, tưới rau trong nhà màng, nhà kính. Thấu hiểu khách hàng, hôm nay NextFarm sẽ cung cấp cho các bạn tổng hợp các thiết bị tưới cần thiết để trồng cây trong nhà kính, nhà màng. 

BỘ ĐÔI THIẾT BỊ ĐƯỢC SỬ DỤNG NHIỀU NHẤT TRONG NHÀ KÍNH, NHÀ LƯỚI

Đầu tưới nhỏ giọt Supertif

Que cắm nhỏ giọt

Đầu tưới nhỏ giọt Rivulis Supertif có chức năng bù áp giúp cân bằng lưu lượng nước tưới tại các vị trí khác nhau khi có biến thiên về áp suất, có cấu trúc giúp có thể tự vệ sinh – hạn chế tắc nghẽn, và được đúc bằng nhựa cao cấp, tuổi thọ cao. 

Đầu cắm Dripeg thường được sử dụng để tưới cây trồng trong chậu, bịch, túi nilon, đặc biệt là tưới trong nhà kính, thường được gắn cùng đầu tưới nhỏ giọt Supertif hoặc E1000, đầu nối chia 2 hoặc chia 4, ống PE.

6 THIẾT BỊ CHÍNH TRONG NHÀ KÍNH NHÀ LƯỚI

1. Dây nhỏ giọt Eolos

2. Bộ tưới phun sương FLF

Dây tưới nhỏ giọt Eurodrip Eolos sử dụng lưới lọc nhỏ giọt có bề mặt lớn nhằm hạn chế tắc ống, có cấu trúc rãnh zíc zắc lớn, một khi vật cứng lọt vào trong ống vẫn có thể thoát ra ngoài nhờ những khoảng hở zíc zắc này. Dòng dây tưới nhỏ giọt này chuyên dụng tưới cây trồng rau – hoa – củ – quả trong nhà kính. 

Đầu tưới phun sương FLF được thiết kế theo kiểu xoáy ốc cho các hạt nước rất mịn, ngay cả trong điều kiện áp suất nước thấp. Sản phẩm được gắn van chống rỉ nước, giúp người dùng dễ dàng điều khiển hệ thống. Khi nguồn cấp nước được ngắt, áp suất giảm xuống và van chống rỉ sẽ đóng lại, nước không nhỏ giọt xuống bên dưới.

3. Ống LDPE

4. Đầu tưới nhỏ giọt Supertif

Chi phí cho ống PE dẫn nước trong một hệ thống thường chiếm 10% – 20%. Ống thường được đi giữa hai hàng cây hoặc đi dọc mỗi hàng cây. Có nhiều thương hiệu ống LDPE cho khách hàng lựa chọn: Rivulis, Seowon, Azud, DIG…

Đầu tưới nhỏ giọt Rivulis Supertif có chức năng bù áp giúp cân bằng lưu lượng nước tưới tại các vị trí khác nhau khi có biến thiên về áp suất, có cấu trúc giúp có thể tự vệ sinh – hạn chế tắc nghẽn, và được đúc bằng nhựa cao cấp, tuổi thọ cao. 

5. Thiết bị châm phân

6. Thiết bị lọc

Thiết bị châm phân giúp dẫn phân bón, chất dinh dưỡng đến mọi vị trí khác nhau trong phạm vi tưới, hoạt động nhờ áp suất có sẵn của hệ thống tưới, thiết bị dễ dàng lắp đặt, vận hành và bảo trì.

Hệ thống lọc sẽ là thiết bị giúp ngăn chặn các cặn rác, cặn đất, cặn đá xâm nhập vào hệ thống tưới cho cây trồng. Có nhiều loại lọc thủ công, lọc bán tự động, lọc tự động. Lọc đĩa là dòng lọc được nhiều nông dân tin tưởng lựa chọn.

  Họ Tên*

  Địa chỉ*

  Email*

  Phone*

  Nội dung

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *