Bí đỏ là loại quả được biết đến như một thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe. Và bí đỏ được trồng quanh năm nên có thể cung cấp thị trường một cách liên tục. Phương pháp tưới nước cho bí đỏ cũng rất được quan tâm để có thể giúp cho cây bí đỏ luôn được sinh trưởng tốt năng suất đạt hiệu quả. Và sau đây NextFarm sẽ giới thiệu cho mọi người cách tưới nước cho cây bí đỏ.

Bí đỏ thường được trồng những nơi có khí hậu nhiệt đới và có nhiều ánh sáng. Vì bí đỏ là loại cây thân leo, thông thường được trồng trên giàn hoặc để bò sát trên mặt đất theo luống cây. Đồng thời bộ rễ của cây có khả năng chống khô hạn tốt có thể mọc trên nhiều vùng khô hạn khác nhau. Tuy nhiên cây bí đỏ lại không thể chịu trên vùng đất. Bí đỏ có bộ rễ tốt với khả năng chống khô hạn rất cao, tuy nhiên lại không chịu được ngập úng, do vậy đất trồng bí đỏ phải là nơi khô ráo, đất giữ ẩm và thoát nước tốt. Muốn trồng bí đỏ đạt năng suất cao cần phải làm đất thật kỹ và tơi xốp. Độ PH của đất phải từ 5,5 -7,5.

Áp dụng tưới nhỏ giọt cho cây bí đỏ.

Bí đỏ hay bí ngô không kén đất trồng, có thể trồng trên đất ruộng, tuy nhiên để bí đỏ cho năng suất cao thì cần phải được trồng trên các loại đất thịt nhẹ, đất pha cát, loại đất có độ tơi xốp, khả năng hút ẩm cao, tuy nhiên phải chú ý không để đất bị ngập nước sẽ khiến cây bị thối rễ.

Tưới nước cho bí đỏ là việc cần được quan tâm. Vì bí đỏ là loại cây có chế độ tưới nước cũng khá đặc biệt. Không cần phải tưới nhiều là cây sinh trưởng mạnh, mà cần có chế độ tưới nước phù hợp thì bí đỏ mới có thể ra hoa thụ phấn được nhiều. Hiện nay, phương pháp tưới chủ yếu là tưới nhỏ giọt dọc luống. Đây là phương pháp sử dụng ống tưới tưới nhỏ giọt (sử dụng ống nhỏ giọt dẹt có đường kính từ 16mm trở lên) trải trên mặt luống hoặc đi ngầm dưới đất. Khi vào mùa khô, có thể tiết kiệm chi phi điện nước, tiền nước, đặc biệt năng suất tăng rất nhiều so với phương pháp tưới truyền thống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *